Các tin mới nhất
Công báo Thái Nguyên: Góp phần quan trọng vào nhiệm vụ cải cách hành chính của tỉnh
Giới thiệu về Trung tâm Thông tin tỉnh Thái Nguyên
Lịch sử hình thành và phát triển Công báo nước Cộng hòa XHCN Việt Nam
Giới thiệu chung về tỉnh Thái Nguyên
free flash banner on free flash banner
Liên kết

Công báo Thái Nguyên: Góp phần quan trọng vào nhiệm vụ cải cách hành chính của tỉnh

Trung tâm Công báo Thái Nguyên ra đời và đi vào hoạt động từ tháng 4 năm 2006, với chức năng công bố các văn bản pháp luật của trung ương, của tỉnh trên Công báo.

 Tháng 5/2006, số công báo đầu tiên của UBND tỉnh Thái Nguyên được phát hành trong toàn tỉnh. Từ tháng 5/2010, Trung tâm sáp nhập vào Trung tâm Thông tin và trở thành một phòng chuyên môn của Trung tâm Thông tin, duy trì nhiệm vụ biên tập và phát hành Công báo tỉnh. Ngày 27/5/2011, Trung tâm Thông tin tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức gặp mặt, kỷ niệm 5 năm ngày ra đời số công báo đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên. Dự gặp mặt có Lãnh đạo  Văn phòng  Ủy ban nhân dân tỉnh, các cán bộ làm công tác quản lý, biên tập công báo qua các thời kỳ và hiện nay.

 

 Các biên tập viên trao đổi và kiểm tra lại tài liệu trước khi xuất bản Công báo     

 

Qua 5 năm duy trì hoạt động, Công báo Thái Nguyên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, là kênh thông tin chính thức của tỉnh để tuyên truyền, công khai minh bạch hệ thống văn bản pháp luật đến nhiều đối tượng trong xã hội, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ cải cách hành chính của tỉnh. Hiện nay, công báo đã được cấp phát đến các đối tượng là đại biểu HĐND cấp huyện, UBND, các phòng ban chuyên môn của các cơ quan cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã. Ngoài ra nhận thức được vai trò, tiện ích của  công báo đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh, một số tổ chức và doanh nghiệp đã đặt mua Công báo thường xuyên để tra cứu các văn bản pháp luật.

 

Từ chỗ chỉ phát hành 1 số/tháng với số phát hành 150 cuốn công báo, do lượng văn bản của tỉnh được ban hành nhiều, Công báo tỉnh đã nâng phát hành trung bình 2 số/tháng, riêng năm 2010 phát hành 35 số, mỗi số phát hành 970 cuốn. Trong 5 năm, Công báo tỉnh đã phát hành 138 số với số lượng 55.860 cuốn, số lượng văn bản đăng Công báo là 789 văn bản.

 

Mới đây, Trung tâm Thông tin tỉnh đã phối hợp với Công ty Cổ Phần Syntek triển khai hệ thống phần mềm Công báo điện tử theo dự án STAR - Việt Nam, phục vụ công tác biên tập Công báo và xuất bản Công báo điện tử. Hiện nay, song song với việc phát hành Công báo giấy, Công báo điện tử đã được phát hành trên mạng Internet tại địa chỉ Website: http://congbaothainguyen.gov.vn và trên Cổng Thông tin Điện tử tỉnh Thái Nguyên. Việc cho ra đời Công báo điện tử góp phần chuẩn hóa hệ thống văn bản Pháp luật của tỉnh, phục vụ việc tra cứu, lưu trữ văn bản thuận tiện, phục vụ các hoạt động chỉ đạo, điều hành của tỉnh đối với sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

 

Nguồn: Thai nguyen.gov.vn
Tác giả: Bảo Lâm - Thu Hà

(Cập nhật ngày 22/06/2011)

Các tin đã đăng

Giới thiệu về Trung tâm Thông tin tỉnh Thái Nguyên (07/04/2011)
Lịch sử hình thành và phát triển Công báo nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (07/04/2011)
Giới thiệu chung về tỉnh Thái Nguyên (15/02/2011)
 
12,706,642 lượt truy cập
Download Acrobat Reader
Tương thích với các trình duyệt Firefox, Google Chrome, Internet Explorer. Cần cài đặt Adobe Acrobat Reader để hiển thị nội dung văn bản. Hiển thị tốt nhất với độ phân giải màn hình 1024x768.
free flash banner on free flash banner